Bố trí bàn thờ tủ thờ như thế nào cho phù hợp
những điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ

Một số điều cấm kỵ khi bài trí bàn thờ
Bàn thờ cấm kỵ đặt sát nhà tắm. Bởi vì theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bàn thờ không nên nhìn ra hướng ngũ quỷ: Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại; đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng TâyHướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi mậu thìn
Người mậu thìn sinh năm 1988, quẻ mệnh Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh, và Ngũ hành: Đại lâm mộc tức Cây trong rừng lớn. Hướng ban tho cho tuổi Mậu Thìn hợp với mệnh nhất là những hướng sau đây:

Hướng bàn thờ tốt
– Nam: Sinh khí

– Bắc: Thiên y

– Đông Nam: Diên niên

– Đông: Phục Vị

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Nam: Họa Hại

– Tây Bắc: Ngũ quỷ

– Đông Bắc: Lục Sát

– Tây: Tuyệt mệnh
Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ như căn hộ chung cư, việc bố trí riêng một phòng để thờ là rất khó. Bạn có thể đặt bàn thờ ở một số phòng như: phòng khách, thư viện hay phòng làm việc đều được.


Cung Quý Nhân: Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ trang web khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người tốt giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.


Lựa chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên dựa vào kinh tế
Lựa chọn gỗ làm bàn thờ tủ thờ gia tiên phù hợp
Lựa chọn gỗ làm bàn thờ tủ thờ gia tiên phù hợp
Có nhiều loại gỗ làm tủ thờ hay làm bàn thờ gia tiên khác nhau, nhưng đối với những gia đình có điều kiện thì sẽ lựa chọn gỗ trắc, lim nhưng đây là loại gỗ hiếm, giá của các loại gỗ này rất cao, tầm 5-6 triệu đồng/chiếc với kích thước 1,5×2,1m.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *